ว่าที่ร้อยตรีธีระวัฒน์ คำชุ่ม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทั่วไป นำคณะครู และนักศึกษาวิชาทหารโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม ร่วมวางพวงมาลา ในวันระลึกถึงวีรกรรมผู้เสียสละ เนื่องในวันที่ 5 กันยายนของทุกปี เป็นวันระลึกถึงวีรกรรมผู้เสียสละในการต่อสู้เพื่อป้องกันและปราบปรามผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย วันที่ 5 กันยายน 2560 ณ ลานผู้กล้าอนุสาวรีย์ผู้เสียสละ มณฑลทหารบกที่ 37 จังหวัดเชียงราย