LINE Mobile บริการมือถือใหม่ ใช้งานง่าย คุมค่าบริการได้ เล่น LINE เท่าไหร่ก็ฟรี

ที่มา : https://droidsans.com/line-mobile-digital-mobile-operator/

ในบ้านเราตอนนี้มีค่ายมือถือที่เปิดให้บริการอยู่ด้วยกัน 4-5 ราย ซึ่งแต่ละรายก็จะมีโปรโมชั่นและแพ็คเกจให้เลือกต่างกันไป แต่สิ่งที่ทุกเจ้าทำออกมาคล้ายๆ กันคือ โปรโมชั่นเยอะมาก ดูวุ่นวาย เข้าใจยาก มีดอกจันเล็กๆ เต็มไปหมดที่เราอ่านไม่ครบ หรือมองไม่เห็น ที่เห็นบ่อยๆ คือแถมเน็ตหลายๆ กิ๊ก แต่ซอยย่อยแจกเป็นรายเดือนไป  แถมสมัครไปแล้วจะเปลี่ยนแปลงก็ยาก เพราะต้องใช้บริการให้ครบปี มีระยะเวลามากำหนดอีก งั้นลองมาทำความรูัจักกับ LINE Mobile บริการมือถือใหม่ในรูปแบบดิจิทัล ที่เข้าถึงง่าย คุมทุกอย่างได้ด้วยตัวคุณเองผ่านแอปบนมือถือ ซึ่งจากที่ทาง droidsans ได้ซิมมาทดสอบก็พบว่ามันมีความน่าสนใจอยู่ครับ

 

LINE Mobile นั้นเกิดมาเพื่อ “หยุดความวุ่นวาย เน้นความง่าย เล่น LINE ฟรี” ซึ่งความวุ่นวายที่ว่านั้นก็คือการต้องไปไล่อ่านโปรโมชั่น อยากเปลี่ยนโปรหรือมีปัญหาก็ต้องโทรคุยกับ call center ไม่ก็ต้องไปรอคิวที่ศูนย์บริการนานๆ ไหนจะเรื่องการตรวจสอบค่าใช้จ่ายที่เช็คยาก  รวมถึงค่าบริการที่บางพุ่งขึ้นไปเจอบิลช็อคไปเลยก็มี

 

เมื่อขจัดความวุ่ยวายไปแล้ว ความง่ายก็เข้ามาแทน เพราะเราสามารถทำทุกอย่างได้ผ่านแอป LINE Mobile อยากจะเปลี่ยนโปรกดได้เลย โดยในช่วงเปิดทดลองใช้งาน (beta) ตอนนี้ก็มีแพ็คเกจให้เลือกด้วยกัน 6 แบบ ครอบคลุมการใช้งานทั่วไปตั้งแต่ใช้น้อย ไปจนถึงใช้มาก ซึ่งรายละเอียดแพ็คเกจเบื้องต้นก็คือมีตั้งแต่ เน็ต 1.5GB โทรฟรี 100 นาที ไปจนถึงเน็ต 40GB โทรฟรี 600 นาที

 

นอกจากแพ็คเกจตามรายละเอียดด้านบนแล้ว ตรงนี้เป็นข้อมูลเสริมของทุกแพ็คเกจครับ

  • มีบริการโทรฟรีคิดเป็นนาทีตามแต่ละแพ็คเกจ (เกินคิดนาทีละ 99 สตางค์)
  • SMS ฟรีไม่จำกัดจำนวน
  • อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง 4G/3G เต็มสปีด (หากเกินจากแพ็คเกจจะลดความเร็วเหลือ 256Kbps)
  • เลือกเปิด/ปิด FUP ได้เอง อยากเก็บเน็ตไว้ใช้วันหลังหรือช่วงปลายเดือนก็ทำได้ เจ๋งโคตร
  • เล่น LINE ฟรี! ฟรีจริงๆ แชทฟรี โทรหากันก็ฟรี โทรวิดีโอคอลก็ฟรี ไม่หักเน็ต

 

หน้าจอการใช้งานของแอปก็ทำออกมาได้ดูง่ายดี แบ่งเป็น 2 แท็บการใช้งาน คือ Dashboard ที่เอาไว้ดูรายละเอียดของแพ็คเกจเรา เข้าไปดูรายละเอียดการโทรและการใช้เน็ต รวมถึงเปลี่ยนโปรโมชั่นได้เอง

 

แท็บหน้า Control ตรงนี้เอาไว้สำหรับเลือกเปิด/ปิด เน็ตแบบเต็มสปีด หรือ FUP ได้ เรียกว่าสามารถเปิด FUP เพื่อเก็บเน็ตเร็วๆ เอาไว้ตอนดูหนังฟังเพลงได้ ตอนแชทคุยงานหรือโซเชียลธรมดาเอา 256 Kbps ไปก็พอ นอกจากนั้นก็ยังสามารถกำหนดไม่ให้ใช้บริการเกินแพ็คเกจได้ด้วย เรียกว่าโทรเกินหรือซื้อแพ็คเพิ่มเมื่อไหร่ จะมีการแจ้งเตือนทันที

 

อีกอันนึงที่ผมชอบมากคือบริการโรมมิ่ง สามารถเช็คข้อมูลการโทรไปต่างประเทศหรือโทรกลับไทยได้จากในแอปโดยตรง เรียกว่ามีครบหมด สามารถเลือกเครือข่ายที่ราคาไม่แพงได้ ไม่ต้องกังวล

นอกจากนั้นระบบหลังบ้านหรือ Call Center นั้นทาง LINE Mobile การันตีรอสายไม่เกิน 3 นาทีได้คุยกับคนแน่นอน แต่ถ้าไม่ชอบคุยก็สามารถแชทไปถามข้อมูลหรือปรึกษาปัญหาได้ พร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมง

 

หากใครสนใจอยากจะลอง บอกเลยว่าขั้นตอนการสั่งซื้อซิมนั้นทำผ่าน online ทั้งหมด ง่ายมากๆ ซิมที่ผมสั่งมานี่ก็ online ครับ แต่เนื่องจากเป็นช่วงทดสอบ ตอนนี้หน้าเว็บซื้อซิมจึงยีงไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้ ต้องรอการประกาศจากทาง LINE Mobile อีกทีนึงเนอะ ยังไงถ้ามีประกาศหรืออัพเดทอะไรจะเอามาบอกอีกทีนึงครับ

Post Author: Admin